Sản xuất thực phẩm chức năng viên nang mềm

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Viên Nang Mềm
Viên Nang Mềm
Viên nang là dạng bào chế thực phẩm chức năng phân liều gồm 2 phần: vỏ nang và một đơn vị phân liều của hoạt chất đã bào chế dưới dạng thích hợp. Vỏ nang rỗng được gắn liền với thuốc và đưa vào cơ thể cùng thuốc, sau khi giải phóng thuốc, vỏ nang được tiêu hóa trong cơ thể. Viên dầu cá là một trong những loại thuốc tiêu biểu cho viên nang mềm, vậy viên nang mềm là gì?
Viên nang mềm là gì?
Viên nang mềm là dạng bào chế thuốc, thực phẩm chức năng. Cấu tạo chính của dạng viên nang bao gồm 2 phần: phần vỏ nang và hoạt chất bên trong.Viên nang giống như một khối mềm, trong đó có chứa các hoạt chất và tá dược đóng trong vỏ kín với các hình dạng và kích thước khác nhau. Một số hình dạng chủ yếu của viên nang mềm là hình oval và viên nang oblong.Thành phần chính của vỏ nang mềm được làm bằng hỗn hợp gelatin, chất hóa dẻo, chất màu, chất bảo quản. Thuốc đóng trong nang mềm thường ở dạng lỏng, dung dịch, hỗn dịch, nhũ tương. Quá trình sản xuất vỏ nang diễn ra đồng thời với quá trình đóng thuốc. Quy trình này được diễn ra trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt.Đối với dạng viên nang mềm, khi đưa vào cơ thể, vỏ nang sẽ được hòa tan, giải phóng những hoạt chất bên trong, giúp hỗ trợ điều trị bệnh hoặc tăng cường sức khỏe cho người dùng.Ưu điểm của Thực phẩm chức năng dưới dạng viên nang mềmThực phẩm chức năng dưới dạng viên nang mềm luôn chiếm một tỷ lệ lớn so với các dạng bào chế khác nhờ các ưu điểm vượt trội không thể không nhắc tới như:

  • Hiệu quả nhanh: Viên nang mềm có xu hướng bị phá vỡ nhanh hơn so với viên nén, do đó cho tác dụng sẽ nhanh hơn so với viên nén.-Không gây mùi vị khó chịu: Dạng đóng nang có ưu điểm là che dấu mùi vị rất hiệu quả, thích hợp với những hoạt chất có mùi khó chịu như dầu cá hay có vị đắng như kháng sinh.
  • Ngăn việc tự ý giảm liều: Viên nang mềm thường không dễ bị chia ra thành nhiều phần như viên nén. Do đó, khi sử dụng viên nang mềm sẽ giảm tình trạng tự ý giảm liều khi uống.
  • Hấp thu nhanh: Viên nang mềm có tính sinh khả dụng cao hơn, nghĩa là tỷ lệ hoạt chất vào máu, tạo hiệu quả điều trị cao hơn. Điều này có thể làm cho viên nang mềm có hiệu quả cao hơn so với viên nén.
  • Viên nang mềm thường có hình dạng nhỏ và khá mềm, khi uống giúp dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Đây được cho là một trong những lợi ích quan trọng của viên nang mềm.

Mục lục

Độ chính xác của liều dùng

Trong quá trình sản xuất dạng bào chế này, tất cả các yếu tố bao gồm cả máy móc được thiết lập xử lý và sản xuất số lượng, chi tiết thành phần đều được tiêu chuẩn chính xác.

Quy trình sản xuất được đảm bảo diễn ra liên tục và đồng thời giữa vỏ nang và hoạt chất bên trong giúp đảm bảo được độ chính xác, liều lượng đồng nhất, chính vì vậy đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

Khi sản phẩm đóng vào viên nang mềm sẽ giúp che giấu mùi vị của các hoạt chất...
Khi sản phẩm đóng vào viên nang mềm sẽ giúp che giấu mùi vị của các hoạt chất…

Tăng cường khả dụng và hiệu quả

Khi sử dụng sản phẩm dạng nang mềm, các vỏ nang nhanh chóng được tiêu hóa, giúp giải phóng các hoạt chất bên trong. Từ đó cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh lý tùy vào từng sản phẩm.

An toàn

Tất cả các thành phần để tạo ra sản phẩm dạng nang mềm chủ yếu có nguồn gốc từ tự nhiên, động vật hoặc tế bào.

Ngoài ra dạng bào chế nang mềm sử dụng an toàn hơn, nhất là đối với trẻ em vì khi sử dụng viên nang cứng gây bị hóc, nghẹn thuốc.

Khi sản phẩm đóng vào viên nang mềm sẽ giúp che giấu mùi vị của các hoạt chất, bảo vệ hoạt chất tránh tác động bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng hay sự tương kị giữa các thành phần trong sản phẩm.

Xem thêm:

Nghiên cứu gia công sản xuất thực phẩm chức năng viên nang mềm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại : 0983425111

Nghiên cứu công thức thực phẩm độc quyền tại Nhà Máy Dược Phẩm Pulipha

Fanpage Pulipha

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Xin hãy để lại bình luậnx