Sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm cần tuân thủ vô cùng nghiêm ngặt các khâu công bố sản phẩm, sản xuất, gia công dược liệu và điều chế sản xuất.

Mục lục

Các bước trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm tại nhà máy Pulipha

Nghiên cứu thành phần sản phẩm thực phẩm dạng cốm

Công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu
Bước 3: Chuyển nguyên vật liệu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế.
Bước 5: Đóng gói cốm
Bước 6: Đóng hộp thành phẩm
Bước 7: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói/đóng hộp để kiểm nghiệm
Bước 8: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu -> Phân phối

Các bước trong Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm

Ngay sau khi nguyên liệu được nhận vào kho, mẫu nguyên liệu sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố trước đó. Để đáp ứng yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn, nhà máy Pulipha đã có bước lựa chọn đánh giá nhà cung cấp nguyên vật liệu từ trước để đảm bảo nguyên vật liệu có chất lượng đúng tiêu chuẩn. Đồng thời, Pulipha cũng có dịch vụ giới thiệu – tư vấn cho đối tác về bước chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu này. Sau khi nguyên liệu được kiểm nghiệm, nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay. Các bước 4 – 5 – 6 – 7 được triển khai trên dây chuyền tự động với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đặt biệt là sử dụng 2 loại máy bao gồm:

Máy phun sấy tạo cốm

Máy phun sấy

Với ưu điểm thời gian sấy ngắn, không xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ trong khối cốm, dễ dàng lấy mẫu kiểm tra theo dõi chất lượng sản phẩm trong khi máy vẫn đang hoạt động, súng phun có thể lắp đặt ở các vị trí khác nhau: phía trên bồn sấy, ngang thân bồn sấy hoặc dưới đáy bồn sấy, có thể điều chỉnh chính xác lưu lượng dung dịch bơm đến súng phun bằng máy bơm nhu động. Nếu lắp đặt thêm một cảm biến trong thiết bị (on-line sensor) để đo tức thời (real time) và liên tục kích thước hạt cốm, có thể giám sát toàn bộ quá trình tạo cốm.
Phương pháp tạo cốm trong máy sấy tầng sôi là quá trình kết tập các tiểu phân bột lơ lửng trong buồng sấy nhờ luồng không khí cấp vào buồng sấy và bằng chất lỏng (tá dược dính) được phun vào buồng sấy. Các tiểu phân bột khi lơ lửng trong buồng sấy được thấm ướt từ từ với dung dịch tá dược dính và trở nên có khả năng dính với các tiểu phân khác để từ từ tạo thành hạt cốm.

Máy đóng gói cốm

Các sản phẩm cốm được đóng vào túi bằng các máy đóng túi tự động, các túi được đánh giá chủ yếu về độ đồng đều khối lượng. Để đảm bảo sản phẩm sau sản xuất có chất lượng tốt nhất, nhà máy dược phẩm Pulipha sử dụng máy đóng gói 2 chức năng tự động dạng đứng, được thiết kế để đóng các loại gói 3 hoặc 4 biên. Quá trình vận hành của máy bao gồm các giai đoạn: tạo mẫu gói, định lượng, đổ nguyên liệu, hàn gói, có thể lắp máy in để in hạn sử dụng trên màng giấy, cắt gói và đếm số lượng thành phẩm. Máy được thiết kế và chế tạo với công nghệ cao và chất lượng ổn định, đảm bảo cho kích thước gói, định lượng, định hình được chính xác và ổn định.

Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định. Yêu cầu của bước này là 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Qua được “cửa ải” này, sản phẩm mới được nhập kho trước khi đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm sản xuất tại nhà máy Pulipha đều được lưu mẫu/lưu hồ sơ đúng theo quy trình của hệ thống chất lượng.

Xem thêm:

Nghiên cứu gia công sản xuất thực phẩm chức năng dạng cốm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại : 0983425111

Nghiên cứu công thức thực phẩm độc quyền tại Nhà Máy Dược Phẩm Pulipha

Fanpage Pulipha

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Xin hãy để lại bình luậnx