Mục lục
Đặc điểm của cây Sả Lam
Tên thường gọi: Cây Sả lam, Cỏ đít, Cỏ thúi.
Tên khoa học: Cymbopogon caesius (Nees) Stapf.
Thuộc họ Lúa – Poaceae.
Mô tả: Cây thảo có thân cao 0,3 tới 1m, thường phân nhánh, với các nhánh xếp thành bó. Lá tương đối nhỏ, dài 8-20 cm, rộng 2-6 mm, màu mốc mốc, mỏng, có mép ráp cao 2-3mm. Chuỳ hoa hình dải – thuôn, trải ra, màu mốc mốc hay màu cỏ khô khi chín, dài 10-20 cm.
Bộ phận dùng: Lá và thân – Folium et Caulis Cymbopogonis Caesii.
Nơi sống và thu hái: Loài của các nước Đông dương, mọc hoang ở rừng thưa Quảng Trị, Ninh Thuận. Cây được trồng nhiều.
Thành phần hóa học của cây Sả Lam
Thành phần hoá học: Lá chứa nhiều tinh dầu. Các bông nhỏ cũng chứa tinh dầu nên có mùi rất thơm.
Công dụng của cây Sả Lam
Công dụng: Cũng được dùng làm cây hương liệu và làm thuốc như Sả chanh. Người Trung Quốc, họ sử dụng toàn cây để chữa bệnh liệt dương.
Đừng bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì bạn không chắc chắn 100% là an toàn và nếu bạn đang bị ốm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thứ mà bạn không quen thuộc.
Xem thêm:
Nghiên cứu gia công sản xuất thực thực phẩm chức năng từ cây Sả Lam vui lòng liên hệ
Số điện thoại : 0983425111
Nghiên cứu công thức thực phẩm độc quyền tại Nhà Máy Dược Phẩm Pulipha